Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn

Infographic: Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn (27/9/1954 - 27/9/2024)

Ngày 27/9/1954, Ban Thường vụ Liên khu ủy Việt Bắc đã ban hành Nghị quyết số 101 “công nhận đề nghị của Tỉnh ủy Lạng Sơn về việc thành lập Đảng uỷ cơ quan Dân, Chính, Đảng xung quanh tỉnh gồm 03 đồng chí. Theo định hướng chung của Liên khu ủy Việt Bắc, chức năng của Đảng ủy là lãnh đạo công tác xây dựng đảng trong các cơ quan của tỉnh về chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng; từ đó chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, tham gia tuyên truyền, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng, củng cố và phát triển gắn liền với các giai đoạn lịch sử của đất nước, từ cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược (1954 - 1975), xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975 - 1985), thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo (1986 đến nay). Trong từng giai đoạn lịch sử, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã luôn bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, thường xuyên phối hợp với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các đảng đoàn, Ban cán sự đảng, lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh và các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, không ngừng vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn.

Ban Biên tập trân trọng gửi tới quý bạn đọc nội dung tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn:

Theo nguồn duk.langson.gov.vn