Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Lạng Sơn hưởng ứng giờ trái đất

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm (năm 2009 là 28 tháng 3). Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người.

Giờ trái đất năm nay sẽ là từ 8h30 đến 9h30 ngày 27 tháng 3 năm 2010. Với khẩu hiệu: Hành động nhỏ cho thay đổi lớn, giờ Trái đất tại Việt Nam bắt đầu từ 20:30 đến 21:30 ngày 27 tháng 03, với sự tham gia của nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Tp.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Bình Thuận, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Thừa Thiên-Huế. (Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã có quyết định số 431/QĐ-UBND ngày 25/03/2010 về việc tham gia chương trình “ giờ trái đất năm 2010”)

Lễ phát động hưởng ứng chương trình “giờ trái đất 2010” được tổ chức tại Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn. Buổi lễ đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên từ các đơn vị tỉnh Đoàn Lạng Sơn, Sở Công thương, Phòng Cảnh sát Môi trường tham gia tuyên truyền, cổ động. Đoàn diễu hành đã đi qua hầu hết các tuyến phố của thành phố Lạng Sơn, mục đính của chương trình nhằm kêu gọi toàn dân có ý thức tiết kiệm trong việc sử dụng năng lượng, bảo vệ môi trường trái đất, chống lại sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hành động nhỏ này, khi được thực hiện 1 tỉ lần trong cùng một lúc, sẽ mang đến sức mạnh lớn, gửi đến các nhà lãnh đạo thế giới một thông điệp mang tính tượng trưng cho sự quan tâm về biến đổi khí hậu và tương lai của hành tinh duy nhất của chúng ta. Nó cũng nhắc nhở chúng ta phải sử dụng tiết kiệm năng lượng nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.