Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn triển khai hệ thống thanh toán trực tuyến NAPAS tích hợp với Nền tảng Cửa khẩu số

Thực hiện thoả thuận hợp tác số 0219/2024/ECOM/NAPAS-ĐVCNTT ngày 19/2/2024, thoả thuận hợp tác thí điểm cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử. Ngày 09/5/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì, phối hợp với Viễn thông Lạng Sơn và Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức buổi tập huấn triển khai hệ thống thanh toán trực tuyến NAPAS tích hợp với Nền tảng Cửa khẩu số.

Tập huấn triển khai hệ thống thanh toán trực tuyến NAPAS tích hợp với Nền tảng Cửa khẩu số

Cổng thanh toán trực tuyến NAPAS là giải pháp và dịch vụ cung cấp cho các tổ chức trung gian thanh toán, cho phép mỗi khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến thông qua thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử để hoàn tất việc thanh toán giao dịch. Chỉ với một kết nối thông qua NAPAS, doanh nghiệp có thể đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của khách hàng thông qua nhiều phương thức thanh toán như: Thẻ ngân hàng, thanh toán QR code, Mobile Money, ví điện tử,...

Tham gia buổi tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Quản lý cửa khẩu, lãnh đạo Cục thuế Tỉnh, Chi cục Thuế huyện Cao Lộc, Văn Lãng, công chức và viên chức trực tiếp thực hiện công tác thu phí tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Tân Thanh. Tại buổi tập huấn, Viễn thông Lạng Sơn đã giới thiệu và thử nghiệm quá trình thanh toán trực tuyến NAPAS tích hợp với Nền tảng Cửa khẩu số. Đây là một tiện ích giúp cho Nền tảng cửa khẩu số ngày càng phát triển và tiện lợi cho doanh nghiệp trong việc thanh toán.

Đồng chí Nông Hải Thăng, phó giám đốc Trung tâm Quản lý cửa khẩu tham dự buổi tập huấn

Để hệ thống đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả, Sở Thông tin và truyền thông sẽ phối hợp với Viễn thông Lạng Sơn và Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cài đặt, kết nối hệ thống và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị liên quan để đảm bảo hoạt động ổn định trước khi tiến hành áp dụng việc tích hợp hệ thống.

Liễu Thu Hương – Trung tâm Quản lý cửa khẩu