Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn

Hoạt động xuất nhập khẩu sôi động khai xuân chào năm Quý Mão tại các cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu Tân Thanh tỉnh Lạng Sơn

Trong dịp nghỉ tể Nguyên đán Quý Mão hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh diễn ra sôi động. Vào hồi 09 giờ 30 phút ngày 24/01/2023, chuyến xe hàng xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam bắt đầu lăn bánh xuất khẩu qua biên giới. Chỉ riêng trong ngày đầu khai xuân hoạt động xuất nhập khẩu đầu năm Quý Mão 2023, đã có 129 xe hàng xuất khẩu hàng hoá thành công sang Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là hoa quả tươi như thanh long, xoài, dưa hấu,…
Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, hoạt động xuất nhập khẩu trong ngày khai xuân (mùng 3 Âm lịch) được diễn ra thuận lợi, số lượng phương tiện chở hàng hoá xuất khẩu đạt 50 xe, trong đó có 50 xe là hàng hoá xuất khẩu hoa quả tươi, 02 xe linh kiện điện tử, số lượng phương tiện chở hàng nhập khẩu đạt 09 xe hàng.

Hoat dong XNK 1.jpg

Chuyến xe hàng đầu tiên xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Tại cửa khẩu Tân Thanh, số lượng phương tiện chở hàng hoá xuất khẩu đạt 77 xe hoa quả tươi, số lượng phương tiện chở hàng nhập khẩu đạt 03 xe hàng.

Hoat dong XNK 2.jpg

Chuyến xe hàng đầu tiên xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh

Từ ngày 20/1-26/1/2023, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tổng số phương tiện xuất khẩu đạt 123 xe, số lượng phương tiện nhập khẩu đạt 77 xe. Tại cửa khẩu Tân Thanh tổng số phương tiện xuất khẩu đạt 389 xe, số lượng phương tiện nhập khẩu đạt 48 xe.
Trong dịp Tết, hoạt động xuất nhập cảnh vẫn được duy trì và đảm bảo cho công dân Trung Quốc trở về ăn Tết. Từ ngày 20/1-25/1, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị làm thủ tục xuất cảnh cho 569 khách và làm thủ tục nhập cảnh cho 330 khách.
Để đảm bảo cho hoạt động thông quan xuất nhập khẩu tại cửa khẩu được diễn ra thuận lợi, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã phân công cán bộ, viên chức làm việc đầy đủ tại các chốt, nơi làm việc để thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu thông suốt trong dịp Tết Nguyên Đán.
Các chuyến hàng xuất nhập khẩu khai xuân dịp Tết Quý Mão diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, dự báo sẽ mang lại nhiều may mắn và hanh thông trong hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu, góp phần phát triển nền kinh tế của tỉnh Lạng Sơn trong năm 2023./.

Liễu Thu Hương – Trung tâm Quản lý cửa khẩu