Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý I năm 2024

Chiều ngày 09/4/224, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp (PCTN, TC và CCTP) quý I năm 2024.

Các đại biểu tại hội nghị

Theo dự thảo báo cáo kết quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý I/2024, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024, trong quý I/2024, các cấp uỷ, chính quyền, cơ quan chức năng đã chủ động nắm tình hình, triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, phòng ngừa không để phát sinh vụ việc phức tạp. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục được củng cố, tăng cường. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được tăng cường.

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh phát biểu bổ sung một số kết quả đạt được trong quý I/2024

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu thảo luận tại hội nghị

Các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống, xử lý kịp thời các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi gian lận thương mại, buôn lậu; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Kết quả khám phá án đạt 88,3%, án rất nghiêm trọng trở lên đạt 100%, bảo đảm đúng các quy định của pháp luật. Các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các quy định về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Công tác cải cách tư pháp tiếp tục được quan tâm thực hiện thường xuyên. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh đề nghị các cơ quan trong khối nội chính và liên quan, các cấp ủy, tố chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác nội chính, PCTN, TC và CCTP; chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; thực hiện tốt công tác nắm tình hình, dự báo tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề phát sinh, bảo đảm an ninh biên giới, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp, kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc, nâng cao năng lực thông quan hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, duy trì phát triển ổn định thị trường nội địa; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, quản lý cán bộ, đảng viên; phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh, phòng chống vi phạm pháp luật và các hành vi tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định an toàn giao thông đường bộ; tiếp tục thực hiện tốt công tác PCTN, TC, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nhất là đối với những lĩnh vực, địa bàn dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực; chú trọng phòng ngừa, cảnh báo từ sớm, từ xa, để góp phần hạn chế các sai phạm và tội phạm phát sinh trong hoạt động công vụ; các câp ủy, cơ quan chức năng phối hợp thực hiện tôt nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư của công dân; giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài, không để xảy ra tình trạng phát sinh khiếu kiện đông người, vượt cấp./.

Theo nguồn langson.gov.vn