Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15

Ngày 01/4/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 15 để đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024. Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Trong Quý I/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã sát sao, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Các cấp, các ngành đã chủ động, khẩn trương, nghiêm túc tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đạt nhiểu kết quả tích cực. Theo đó, kinh tế phát triển khá toàn diện, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn quý I ước tăng 5% so với cùng kỳ; tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu của tất cả các loại hình đạt trên 14 tỷ USD, tăng hơn 50%; tổng lượng khách du lịch ước đạt 1.521 nghìn lượt, tăng 12,7%, doanh thu 1.243 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ; thành lập mới 287 doanh nghiệp, tăng 135%... Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; quan hệ đối ngoại được mở rộng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tốt.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của tỉnh đã đạt được trong Quý I/2024. Đồng thời, đồng chí đề nghị các huyện, thành phố tập trung khẩn trương hoàn thiện các nội dung chuẩn bị để tổ chức khởi công dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng, dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn và công bố Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời, nghiêm túc triển khai Quyết định số 236/QĐ-TTg, ngày 19/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia và chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt cần quan tâm hơn tới quỹ đất tái định cư;…

Các đại biểu biẻu quyết thông qua các dự thảo

Trong chương trình, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua các dự thảo: Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc số 24-QC/TU, ngày 12/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII; Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đề nghị ban hành Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề xuất ban hành Nghị quyết của Ban Chấp hành  Đảng bộ tỉnh về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ quý I/2024. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong đó, tiếp tục tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, toàn diện; cụ thể hoá và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ tỉnh; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các công trình, dự án của tỉnh; thực hiện tốt công tác kiện toàn, luân chuyển, sắp xếp cán bộ để chuẩn bị nhân sự cấp uỷ, chính quyền nhiệm kỳ kế tiếp, thành lập các tiểu ban để chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030; thực hiện tốt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động”; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân, đối thoại và giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của Nhân dân; tập trung tổ chức thành công Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh kết hợp với xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2024 và khởi công một số dự án trọng điểm của tỉnh; triển khai đồng bộ, quyết liệt các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, đề án về phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2021- 2025.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trao Bằng khen cho các đảng bộ

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho 04 Đảng bộ huyện và tương đương đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Theo nguồn langson.gov.vn