Đoàn đại biểu thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đến thăm và khảo sát tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 17/4/2024, Đoàn đại biểu Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Khánh Duy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn làm trưởng đoàn đón tiếp với Đoàn đại biểu thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc do đồng chí Nông Sinh Văn, Uỷ viên Ban thường vụ Khu uỷ Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Bí thư Thành uỷ Nam Ninh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn đại biểu còn có đại diện lãnh đạo của Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Ga đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng, đại diện Trung tâm Quản lý cửa khẩu, phòng chuyên môn Ban Quản lý và đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương.

Đón đoàn đại biểu nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tham gia khảo sát các địa điểm về hạ tầng logistics tại Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương. Đồng thời, nắm bắt tình hình xuất nhập khẩu thực tế tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Làm việc với Đoàn khảo sát, đại diện Công ty đã chia sẻ hoạt động và giải pháp của doanh nghiệp. Cùng với đó nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trên thực tế mà công ty đang gặp phải.

Đoàn công tác khảo sát tại công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương

Trong buổi sáng cùng ngày Đoàn đại biểu cũng đến thăm và khảo sát Ga đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng. Đại diện lãnh đạo ga đường sắt đã trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, những tồn tại, hạn chế trong hoạt động vận tải hàng hoá liên vận quốc tế, cũng như hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá qua cửa khẩu Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng. Qua đó cũng đã đề xuất một số giải pháp cùng phối hợp thực hiện trong thời gian tới nhằm thúc đẩy sản lượng xuất nhập khẩu hàng hoá quan tuyến đường sắt.

Thay mặt Đoàn đại biểu thành phố Nam Ninh, ông Nông Sinh Văn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý và các sở ban ngành tỉnh Lạng Sơn dành cho đoàn. Trên cơ sở những kết quả khảo sát, trao đổi, Ban Quản lý và đoàn đại biểu thành phố Nam Ninh thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cùng nỗ lực triển khai các biện pháp để nâng cao hiệu suất thông quan hàng hoá qua các cửa khẩu đường bộ cũng như đường sắt trong thời gian tới.

Hứa Quỳnh Hương – Trung tâm Quản lý cửa khẩu