Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính và công vụ tại Trung tâm Quản lý cửa khẩu

Các ngày 06/6/2024 và 25/6/2024, Tổ kiểm tra công tác cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính và công vụ của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn (Tổ công tác) do đồng chí Vũ Việt Hải - Phó Trưởng Ban Quản lý làm Tổ trưởng đã tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC), kỷ luật kỷ cương hành chính  (KLKCHC) và công vụ tại Trung tâm Quản lý cửa khẩu (Trung tâm).

 

Kiểm tra công tác CCHC, KLKCHC và công vụ tại Trung tâm Quản lý cửa khẩu

 

Tổ kiểm tra đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc của viên chức, người lao động tại đường chuyên dụng, lối thông quan tại Tân Thanh, Cốc Nam và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Nghe báo cáo và kiểm tra tài liệu kiểm chứng về công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao trong 6 tháng đầu năm 2024 và khắc phục những tồn tại, hạn chế về CCHC năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm, với sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể và cá nhân, Trung tâm đã tập trung triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định về nhiệm vụ của năm 2024 theo chủ đề năm 2024 “Siết chặt kỷcương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”, qua đó đã đạt được một số kết quả nhất định như: Tình hình hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa được duy trì thông suốt, ổn định tại 07 cửa khẩu trên địa bàn tỉnh (gồm các cửa khẩu: Hữu Nghị, Ga đường sắt Đồng Đăng, Chi Ma, Tân Thanh, Cốc Nam, Na Hình, Nà Nưa); Hiệu suất thông quan cao, lượng xe thông quan qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh hiện tại trung bình đạt trên 1.100 lượt xe/ngày, cao điểm lên tới gần 1.400 lượt xe/ngày. Lũy kế thu phí theo Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 của HĐND tỉnh từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 20/05/2024 đạt 255.731.595.000 đồng/264.108 lượt xe. Tăng cường phối hợp cùng các lực lượng chức năng tại khu vực cửa khẩu phối hợp điều tiết các phương tiện chở hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu giảm thiểu tối đa tình trạng ùn ứ phương tiện trên tuyến quốc lộ, tỉnh lộ dẫn đến khu vực các cửa khẩu. Công tác quản lý viên chức được thực hiện cơ bản đảm bảo theo đúng vị trí việc làm, só sự phân công, phân nhiệm đối với từng cá nhân. Viên chức và người lao động cơ bản chấp hành tốt KLKCHC, trong thực thi công vụ thực hiện đúng quyền hạn, chức trách và nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác phối hợp.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Tổ kiểm tra cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Trung tâm. Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Tổ trưởng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Trung tâm trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được Tổ kiểm tra đã chỉ ra; tiếp tục nâng cao KLKCHC và công vụ tại đơn vị; tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai đầy đủ, kịp thời các nội dung của CCHC góp phần mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao chỉ số CCHC của Ban Quản lý trong năm 2024./.

Thân Thị Thanh – Văn phòng