Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố (DDCI) năm 2023 tại Ban Quản lý

Sáng ngày 13/3/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư và đơn vị tư vấn DDCI phối hợp tổ chức tập huấn về phân tích, đánh giá DDCI năm 2023 và công tác lập kế hoạch nâng cao chỉ số DDCI năm 2024 tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo Ban Quản lý, lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp và toàn thể công chức, viên chức khối Văn phòng.

Tại buổi tập huấn, đại diện đơn vị tư vấn DDCI tiến sĩ Nguyễn Đức Nhật đã phân tích và định hướng cho Ban Quản lý cần triển khai thực hiện các vấn đề như: (1) Cải thiện mức độ hài lòng của doanh nghiệp và nâng cao chất lượng điều hành; (2) Nhận diện những nút thắt về thể chế, năng lực điều hành của Ban Quản lý qua lăng kính DDCI năm 2023; (2) hướng dẫn lập kế hoạch cải thiện DDCI năm 2024.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nhật trao đổi tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đơn vị tư vấn DDCI đã chỉ ra những những tiêu chí, thành phần có điểm số thấp hoặc giảm điểm năm 2023 so với năm 2022 của Ban Quản lý, đồng thời đã đưa ra các nguyên nhân làm giảm điểm các chỉ số thành phần, khuyến nghị các giải pháp cải thiện điểm số DDCI tại Ban Quản lý trong năm 2024. Sau khi nghe hướng dẫn của đơn vị tư vấn DDCI, công chức, viên chức tại Ban Quản lý đã cùng trao đổi, thảo luận với đơn vị tư vấn DDCI một số nội dung liên quan. Qua buổi tập huấn lãnh đạo Ban Qảun lý và  tập thể các phòng, đơn vị trực thuộc và từng cá nhân công chức, viên chức đã nắm được các hạn chế trong trong quá trình thực thi công vụ liên quan đến các doanh nghiệp, hoàn thiện kế hoạch để cải thiện chỉ số DDCI năm 2024 của cơ quan, góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà nước của Ban Quản lý, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trong Khu kinh tế cửa khẩu./.

Thân Thị Thanh – Văn phòng