Đón tiếp Đoàn công tác của đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đi thăm cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 15/11/2023, Đoàn công tác của đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đi thăm cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu phụ Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Đón tiếp đoàn có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; tham gia đoàn còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn.
 Trong chương trình, đồng chí Phạm Thế Duyệt và các thành viên Đoàn công tác đã nghe các cơ quan chức năng tại cửa khẩu giới thiệu khái quát chung về cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu phụ Tân Thanh; thành phần lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu; tình hình thông quan hàng hoá, hoạt động xuất nhập cảnh thời gian qua và hiện tại lưu lượng hàng hoá xuất nhập khẩu thông quan trung bình đạt khoảng 1.000-1.200 xe/ngày, lưu lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị đạt khoảng trên 3.600 người/ngày; báo cáo những nhiệm vụ triển khai thời gian tới trong công tác quản lý cửa khẩu, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh.

D.C Pham The Duyet 1.jpg

Đồng chí Phạm Thế Duyệt và Đoàn công tác thăm cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

D.C Pham The Duyet 2.jpg

Đồng chí Phạm Thế Duyệt và Đoàn công tác thăm cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Trao đổi với tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phạm Thế Duyệt mong muốn tỉnh Lạng Sơn phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục chỉ đạo thúc đẩy xây dựng các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, vừa đảm bảo an ninh quốc phòng góp phần xây dựng đường biên giới hoà bình, ổn định, phát triển nhất là cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị có vị trí quan trọng kết nối Trung quốc, Việt Nam và các nước ASEAN.

Hồ Hồng Hạnh – Phòng Quản lý doanh nghiệp