Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thương mại Thái Lan và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam

Ngày 24/4/2024, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thương mại Thái Lan và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam do ông Napintorn Srisunpang, Thứ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có bà Nikordej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam.

 

Các đại biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Thái Lan không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới. Đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2023, sau kết quả làm việc giữa Lãnh đạo UBND tỉnh và Đoàn công tác của Bộ Thương mại Thái Lan và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan của phía Thái Lan để nắm bắt, cập nhật thông tin, tình hình vận chuyển hàng hoa quả Thái Lan quá cảnh sang Trung Quốc qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh cũng như hàng hoa quả Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan, đồng thời hỗ trợ và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan. Trong thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn, trong đó, chỉ đạo tăng cường, thường xuyên, kịp thời trao đổi, cập nhật thông tin và phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa; tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, trọng tâm là xây dựng Nền tảng cửa khẩu số thông minh quản lý tổng thể và toàn diện hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, tự động hóa quy trình, giảm thiểu thời gian cho doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu, cũng như xuất khẩu hàng nông sản trái cây có nguồn gốc Thái Lan sang Trung Quốc qua cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

 

Thứ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan phát biểu

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành của tỉnh đã đón tiếp đoàn nhiệt tình, chu đáo. Đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh Lạng Sơn đối với việc tạo điều kiện cho hàng hoa quả của Thái Lan qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua; mong muốn thời gian tới tỉnh Lạng Sơn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông quan xuất nhập khẩu hàng hoá, trong đó có hàng hoa quả của Thái Lan.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh  tặng quà lưu niệm của tỉnh cho Thứ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận, làm rõ một số nội dung nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa hai bên, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, tăng khả năng thông quan hàng hoá qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Theo nguồn langson.gov.vn