Đoàn đại biểu Văn phòng Đảng ủy thị Bằng Tường, Trung Quốc khảo sát tại cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 339/UBND-NC ngày 12/4/2014 về việc đón tiếp Đoàn đại biểu Văn phòng Đảng ủy thị Bằng Tường, Trung Quốc (Đoàn đại biểu). Ngày 14/4/25014, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn (Ban Quản lý), Sở Ngoại vụ, Bộ CHBĐ Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, UBND huyện Văn Lãng do đồng chí Hoàng Minh Trường, Phó Trưởng Ban Quản lý làm Trưởng đoàn đã  đón và tiếp Đoàn đại biểu do ông Khâu Minh Hồng, Bí thư Thị ủy Bằng Tường làm Trưởng đoàn tham quan, khảo sát tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu Cốc Nam, huyện Văn Lãng.

Đ/c Hoàng Minh Trường – Phó Trưởng Ban Quản lý

đón Đoàn khảo sát tại cửa khẩu Tân Thanh

Tiếp đón Đoàn đại biểu tại cửa khẩu Tân Thanh, đồng chí Hoàng Minh Trường đã chào mừng Đoàn đại biểu đã đến khảo sát tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam. Trong thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) đã có nhiều hoạt động cùng phối hợp, triển khai thực hiện giải quyết hàng hóa qua biên giới đặc biệt là hàng nông sản. Thông qua chuyến khảo sát lần này với chủ đề hoạt động “Thúc đẩy hợp tác qua biên giới, thực hiện hội nhập cùng có lợi” nhằm thúc đẩy tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Lạng Sơn với Quảng Tây. Tại đây, Đoàn Đại biểu đã đi tham quan, khảo sát khu vực cửa khẩu Tân Thanh và một số gian hàng do hội viên Thương hội Hồ Nam kinh doanh tại Tân Thanh và tham quan nhà hàng Trung Hoa tại cửa khẩu Tân Thanh. Sau chuyến khảo sát tại cửa khẩu Tân Thanh, Đoàn tiếp tục đến khảo sát tại cửa khẩu Cốc Nam.

Tham quan một số gian hàng tại cửa khẩu Tân Thanh

Tại cửa khẩu Cốc Nam

Tại cửa khẩu Tân Thanh và Cốc Nam, Đoàn đại biểu đã được nghe đại diện Ban Quản lý giới thiệu tổng quan về quy hoạch xây dựng, tình hình xuất, nhập khẩu hàng hóa qua khu vực cửa khẩu. Đại diên Đoàn đại biểu, ông Khâu Minh Hồng đã cảm ơn đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Lạng Sơn đã tiếp đón và đưa Đoàn đi khảo sát tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh và Cốc Nam đạt kết quả tốt đẹp.