Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh và phương thức thông quan hàng hoá như trước khi có dịch tại cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan

Sau 3 năm khó khăn của dịch bệnh Covid-19, ngày 20/2/2023 Ban Quản lý Khu Kinh tế Đồng Đăng Lạng Sơn nhận được thư công tác của Chính phủ nhân dân Thị Bằng Tường về kế hoạch khôi phục phương thức thông quan hàng hóa như trước khi có dịch bệnh và điều chỉnh chính sách “dừng xuất nhập cảnh hành khách, chỉ xuất nhập khẩu hàng hóa” tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan (Trung Quốc).
 

 

khoi phuc thong quan 1.jpg

Từ ngày 20/2/2023, khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh tại cặp cửa khẩu quốc tế

Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan

 

Về kế hoạch hoạt động xuất nhập cảnh, từ ngày 20/2/2023 tại cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan cho phép hành khách quốc tế được xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu. Yêu cầu hành khách trước khi nhập cảnh Trung Quốc cần tiến hành xét nghiệm PCR trong vòng 48 tiếng, có kết quả âm tính thì được nhập cảnh vào Trung Quốc (không cần phải xin mã sức khỏe từ Đại sứ quán Trung Quốc tại nước ngoài, nhưng phải điền kết quả xét nghiệm vào Thẻ xin mã sức khỏe nhập cảnh hải quan). Nếu kết quả hiển thị dương tính, người nhập cảnh cần đợi kết quả âm tính mới được nhập cảnh vào Trung Quốc.
 

khoi phuc thong quan 2.jpg

Khôi phục phương thức thông quan hàng hoá như trước khi có dịch tại cặp cửa khẩu quốc tế

Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan

 

Về hoạt động xuất nhập khẩu, từ ngày 20/02/2023 thực hiện khôi phục phương thức thông quan cửa khẩu như trước khi có dịch bệnh. Các phương tiện qua biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc có thể xuất nhập cảnh trực tiếp, lái xe và người đi cùng xe qua biên giới của hai bên có thể lái xe hàng vào ngoài khu vực cửa khẩu của bên kia để sang tải hàng hóa và tiến hành giao nhận hàng hóa. Lái xe và người đi cùng xe của hai bên Việt -Trung có thể thông qua đường xuất nhập cảnh để xuất nhập cảnh.
Để chuẩn bị cho hoạt động xuất nhập cảnh và phương thức thông quan hàng hoá như trước khi có dịch tại cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu luôn sẵn sàng mọi điều kiện để hoạt động tại cửa khẩu diễn ra thuận lợi, góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của Tỉnh.

 

Liễu Thu Hương – Trung tâm quản lý cửa khẩu