Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn tổ chức cuộc họp chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động xuất nhập cảnh hành khách, xuất nhập khẩu hàng hóa khi Trung Quốc điều chỉnh chính sách phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 08/01/2023

Ngày 05/01/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn (Ban Quản lý) chủ trì cuộc họp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan chức năng và một số doanh nghiệp bến bãi tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đánh giá tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa và chuẩn bị các điều kiện và thông nhất phương án, kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi tối đa với những người nước ngoài khi nhập cảnh vào nước này; dần khôi phục trạng thái xuất nhập cảnh hành khách qua biên giới, bao gồm cả cư dân biên giới qua lại; đảm bảo vận chuyển hàng hoá tại các cửa khẩu phục hồi như trước khi có dịch COVID-19.
 

 

Hop san sang XNC 1.jpg
Ông Lê Văn Thắng, Trưởng Ban Quản lý phát biểu tại cuộc họp.

 

Trong những ngày qua, lưu lượng phương tiện chở hàng hoá xuất, nhập khẩu thông quan qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn trung bình đạt 900 lượt xe/ngày, có ngày lên đến 1.100 lượt xe/ngày. Hàng hoá vận chuyển lên các cửa khẩu đều được thông quan hết trong ngày. Dự báo lưu lượng hàng hoá xuất, nhập khẩu sẽ tăng lên sau ngày 8/1.
 

 

Hop san sang XNC 2.jpg
Các phương tiện chở  hàng hóa thông quan xuất nhập khẩu qua đường vận tải hàng hóa chuyên dụng tại khu vực cửa khẩu.

 

Tại cuộc họp, Ban Quản lý nêu rõ mục đích, yêu cầu và các nội dung cần tập trung thảo luận để đưa ra phương án, xây dựng kế hoạch tốt nhất tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đi lại để tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch… giữa tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trong thời gian tới.
 Các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ được giao đảm bảo sẽ tăng cường công tác thông tin, khuyến cáo về tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu tới các doanh nghiệp và tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý xuất nhập cảnh, điều tiết, phân luồng phương tiện chở hàng hoá trong những ngày tới. Đồng thời, luôn có sự chủ động trong việc. chuẩn bị các điều kiện đáp ứng đầy đủ chính sách điều chỉnh phòng dịch COVID-19 của Trung Quốc từ ngày 08/01/2023 để góp phần tích cực vào việc đảm bảo hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu hàng hoá được thuận lợi nhất trong tình hình mới./.

 

Hoàng Hà Vy - Phòng Quản lý doanh nghiệp