Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ công bố xuất khẩu chính ngạch lô sản phẩm tổ yến đầu tiên sang Trung Quốc

Ngày 09/11/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc (TCHQ  Trung  Quốc) đã  ký Nghị định thư về các yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra và vệ sinh thú y đối với sản phẩm tổ yến xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc. Đến ngày 20/10/2023, TCHQ Trung Quốc có Thông báo số 428/2023 cho phép nhập khẩu sản phẩm tổ yến từ Việt Nam và công bố Công ty Cổ phần dinh dưỡng AVANEST Việt Nam (Công ty AVANEST) là doanh nghiệp đầu tiên được TCHQ Trung Quốc cấp phép xuất khẩu yến.

 

XNK To yen 1.jpg

Lễ công bố xuất khẩu chính ngạch lô sản phẩm tổ yến đầu tiên sang
thị trường Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị

 

Để quảng bá hình ảnh sản phẩm tổ yến của Việt Nam cũng như ghi nhận sự kiện lô hàng tổ yến đầu tiên của Việt Nam được phép xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc; chiều ngày 16/11/2023 Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn và các cơ quan liên quan tổ chức thành công buổi Lễ công bố xuất khẩu lô sản phẩm tổ yến đầu tiên sang thị trường Trung Quốc.

 

XNK To yen 2.jpg 
Lô sản phẩm tổ yến đầu tiên chuẩn bị xuất khẩu

 

Tại buổi Lễ, Công ty AVANEST đã tiến hành ký kế hợp tác cùng các đối tác và được trao Giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu lô hàng. 
    Cũng tại buổi lễ lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam; Giám đốc Công ty AVANEST, Đại diện đối tác Trung Quốc và Đại diện Lãnh đạo một số cơ quan Việt Nam đã cắt băng chào mừng sự kiện nhận mã xuất khẩu và chứng kiến chuyến hàng xuất khẩu đầu tiên thông quan./.

Phan Vũ Hoàng Tùng – Phòng Kế hoạch tổng hợp