Kéo dài thời gian làm việc trong ngày, giải pháp nâng cao năng lực thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu. Đó là kết quả đạt được sau cuộc trao đổi hội đàm giữa đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và ông Dương Á Tuấn bí thư thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc tại khu vực mốc 1090-1091 vào sáng ngày 25/11/2020.
Chiều ngày 02/12/2020, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn nhận được thông tin từ phía Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc về việc kéo dài thời gian thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa, theo đó từ ngày 02/12-31/12/2020 thời gian thông quan (theo giờ Hà Nội) tại các cửa khẩu như sau:
Cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị- Hữu Nghị Quan: thông quan từ 07 giờ đến 19 giờ hàng ngày, làm việc bình thường vào ngày cuối tuần và ngày lễ.

ANH HOI DAM BI THU BT 01.jpg

- Cặp cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài: tại tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hóa Tân Thanh – Pò Chài khu vực mốc 1088/2-1089 thông quan từ  07 giờ đến 19 giờ hàng ngày, làm việc bình thường vào ngày cuối tuần và ngày lễ; tại luồng xuất nhập cảnh (khu vực mốc 1090-1091) thực hiện XNC từ 07 giờ đến 20 giờ hàng ngày, làm việc bình thường vào ngày cuối tuần và ngày lễ.
- Cặp cửa khẩu Cốc Nam - Lũng Nghịu: thông quan từ 07 giờ đến 19 giờ hàng ngày, làm việc bình thường vào ngày cuối tuần và ngày lễ.
- Cặp cửa khẩu Na Hình- Kéo Ái: từ 07 giờ đến 19 giờ hàng ngày, nghỉ các ngày cuối tuần và ngày lễ.
Việc kéo dài thời gian làm việc trong ngày sẽ góp phần nâng cao năng lực thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh nhất là vào dịp cuối năm là tín hiệu tốt.

Vi Nhân Đạo - Phòng Kế hoạch tổng hợp