Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022

khai mac ky hoa 1.jpg

Các đại biểu dự khai mạc

Tối 29/04/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022. Đến dự khai mạc có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo Tập đoàn SOVICO, lãnh đạo Công ty cổ phần địa ốc Phú Long, đại diện Ngân hàng HD Bank, đại diện hãng hàng không Vietjet…

khai mac ky hoa 2.jpg

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc lễ hội

 

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 được diễn ra trong 05 ngày (từ 29/04 - 03/05), với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, tôn vinh văn hóa Xứ Lạng. Đây là năm đầu tiên lễ hội được tổ chức tại Lạng Sơn, nhằm xây dựng một lễ hội kỳ thú và hoa lệ mang đậm bản sắc văn hóa, kết hợp với nghệ thuật đương đại, qua đó góp phần kích cầu và phát triển du lịch của tỉnh. Đến với lễ hội, du khách sẽ được đắm mình vào ngày hội của vùng đất biên cương của Tổ quốc - là một hành trình diệu kỳ cho những tâm hồn rộng mở, đam mê khám phá. Đồng thời, hướng tới mục tiêu trở thành lễ hội thường niên của tỉnh, góp phần quảng bá văn hóa, con người và du lịch tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới. Tự hào là mảnh đất biên cương giàu truyền thống cách mạng, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hoá đa dạng, phong phú, tính cách người dân thân thiện, cởi mở, tỉnh Lạng Sơn mong muốn là điểm đến hấp dẫn của những du khách trong và ngoài nước yêu thiên nhiên, yêu bản sắc văn hoá, giá trị lịch sử, truyền thống dân tộc. Bên cạnh đó, với nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư, môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, hạ tầng giao thông đường bộ thuận tiện kết nối liên vùng, tỉnh Lạng Sơn kêu gọi các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước hãy quan tâm, lựa chọn Lạng Sơn là điểm đến đầu tư hiệu quả. 

khai mac ky hoa 3.jpg

 Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và pháo hoa tại buổi khai mạc

 

Tại buổi khai mạc, các đại biểu và Nhân dân đã được chiêm ngưỡng màn pháo hoa và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc được trình diễn bởi các ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp như: DIVA Hồng Nhung, Kyo York, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Vũ đoàn Mai Trắng, Nhóm múa Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn.

 

Trong khuôn khổ sự kiện, du khách được trải nghiệm "Ngũ sắc Kỳ Hoa" - đại diện cho 5 đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất Xứ Lạng, đó là Sắc Bản Địa, Sắc Tương Lai, Sắc Gắn Kết, Sắc Thanh Âm và Sắc Tự Nhiên. Tái hiện những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng thông qua hoạt động trình diễn trực tiếp của các nghệ nhân giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc, các nghề thủ công truyền thống, các sản phẩm OCOP và những đặc sản nổi tiếng của địa phương; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trích đoạn nghi lễ Lẩu then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ; biểu diễn múa sư tử mèo, trình diễn hát Then, Sli, lượn, múa chầu, lảy cỏ, tung còn…

khai mac ky hoa 4.jpg
Trải nghiệm bay trên kinh khí cầu thu hút đông đảo người dân tham gia

 

Ngoài ra, Lễ hội còn dành phần lớn không gian cho các hoạt động giải trí với sân chơi đánh Golf, sân chơi tái chế; "check in" và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung "Theo dấu Kỳ Hoa" - mê cung lớn nhất vùng Đông Bắc.../.

 

Theo nguồn langson.gov.vn