Hội nghị tổ chức phát động phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc” và ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa hai cơ quan

Ngày 13/11/2020, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự theo nội dung Kế hoạch số 3386/KH-CAT, ngày 24/7/2020 của Công an tỉnh về tổ chức phát động phong trào "Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc".

le ky ket gia BQL va CA tinh.png
Quang cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Thái Hồng Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Đảng bộ, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn; cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Ban Quản lý, lãnh đạo các phòng chuyên môn, TTQLCK, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ CA tỉnh, lãnh đạo CA huyện Lộc Bình, Văn Lãng, Cao Lộc và Thành phố Lạng Sơn. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được Cấp uỷ, Lãnh đạo cơ quan Ban Quản lý quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả tích cực, ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự cơ quan được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; thường xuyên quán triệt Thông tư số 23/2012/TT - BCA tới toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và lao động trong cơ quan. Công tác “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” được thực hiện tốt. Nội bộ đoàn kết, không để xảy ra trộm cắp tài sản, cháy nổ tại cơ quan.
Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua Báo cáo kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Ban Quản lý; các tham luận về công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công bố Nghị quyết của Đảng ủy về công tác lãnh đạo, chỉ đạo về thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Le ky ket BQL va CA tinh 2.jpg

Lễ ký kết Quy chế phối hợp

Cũng tại hội nghị này đã ký kết Giao ước thi đua giữa các phòng, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý; đại diện lãnh đạo hai cơ quan cũng đã ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn và Công an tỉnh Lạng Sơn.
Qua hội nghị nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức chấp hành pháp luật của Công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Tin: Hoàng Thị Đào – Văn phòng

Ảnh: Hoàng Quang Huy - Trung tâm QLCK