Đ/c Nguyễn Đức Thắng - Phó Bí thư Thường trực ĐUK các CCQ tỉnh Lạng Sơn dự chỉ đạo sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 8/2022 của Chi bộ Trung tâm Quản lý cửa khẩu

Chiều ngày 09/8/2022 Chi bộ Trung tâm Quản lý cửa khẩu (Trung tâm) thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn (Ban Quản lý) đã tổ chức sinh hoạt chi bộ để kiểm điểm đánh giá kết quả tháng 7/2022 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2022.
Chi bộ rất vinh dự được đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý dự chỉ đạo theo Quy định số 16-QĐ/ĐUK ngày 21/6/2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về quản lý sinh hoạt đảng và dự sinh hoạt chi bộ tại cơ sở trong toàn Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn.

SH chi bo TTQLCK T8.jpg

Toàn cảnh cuộc họp sinh hoạt chi bộ tháng 8/2022 (Ảnh: Thu Hà)

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã bám sát hướng dẫn về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; theo đó đã phổ biến quán triệt một số nội dung trong thông tin nội bộ tháng 8/2022, các văn bản của đảng, nhà nước; đồng thời đánh giá kết quả công tác tháng 7, xác định khó khăn, nguyên nhân và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022 của Chi bộ.

SH chi bo TTQLCK T8_2.jpg

Đồng chí Lê Văn Thắng – Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo (Ảnh: Thu Hà)

Ghi nhận kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thành tích đạt được của Chi bộ Trung tâm trong thời gian qua; phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt, đồng chí Đồng chí Lê Văn Thắng – Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn đề nghị chi bộ (i) cần tiếp tục phát huy tinh tiền phong gương mẫu của đảng viên, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đoàn kết trong thực hiện các nội dung để vượt qua khó khăn, thực hiện tốt kỷ luật kỷ cương hành chính, đạo đức nghề nghiệp; (ii) tăng cường rà soát quy hoạch tổ chức cán bộ, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đảng viên; (iii) tăng cường nắm bắt thông tin kịp thời, tham mưu kịp thời xử lý các vụ việc; (iv) song song nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch tài chính hằng năm, kế hoạch 3 năm 5 năm, dự báo chính xác nguồn để có kế hoạch thu chi; (v) quan tâm đến tâm tư, tình cảm của viên chức và người lao động, kịp thời động viên; (vi) nghiên cứu phân công bố trí công việc, vị trí hợp lý từ đó cân đối đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cho viên chức và người lao động; (vii) tăng cường phối hợp với các lực lượng, tăng cường tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường sự đoàn kết;  (viii) tăng cường kiểm tra giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh tại các khu vực cửa khẩu; (ix) quản lý tốt tài sản được giao, nâng cao năng lực quản lý dự án đầu tư; (x) công tác cán bộ phải công khai minh bạch để tạo đồng thuận.
Chi bộ rất vinh dự được sự quan tâm của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn, dự sinh hoạt đồng chí Nguyễn Đức Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, đánh giá sự nghiêm túc, công tác chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng nguyên tác tổ chức sinh hoạt Đảng. Đặc biệt Chi bộ Trung tâm năm 2022 là đơn vị điểm được chỉ đạo toàn diện và công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn rất sát sao và quan tâm.
Nhận xét liên quan đến công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, đây là đơn vị được chỉ đạo điểm, chi bộ đã có những bám sát, rất bám sát định hướng hướng dẫn của tỉnh, hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảnh ủy khối, nhất là các văn bản có liên quan trực tiếp, công tác chuẩn bị của cấp ủy chi bộ đã có sự chỉ đạo, phân công nhiệm vụ chuẩn bị của đồng chí bí thư chi bộ, năng lực công tác chủ trì điều hành, tính trách nhiệm của đảng viên trong việc tham gia xây dựng Nghị quyết, đặc biệt là tham gia trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chính trị, dân chủ, cởi mở; với những yếu tố đó đồng chí đánh giá Chi bộ đạt mức độ đạt Khá. Đồng chí Nguyễn Đức Thắng rất mong chi bộ duy trì giữ gìn và đều đặn mức độ này trở lên tới mức tối đa.

SH chi bo TTQLCK T8_3.jpg

Đ/c chí Vi Nhân Đạo phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên (Ảnh: Thu Hà)

Đồng chí cũng đã ghi nhận thành tích, hình ảnh của một chi bộ đầu tầu của Đảng bộ Ban Quản lý, với tính chất nhiệm vụ rất đặc trưng. Với khối lượng công việc rất quan trọng của một đơn vị trọng điểm tại cửa khẩu, trong điều kiện dịch bệnh hết sức phức tạp, cộng với sức ép từ phía nước bạn trọng việc liên tục thay đổi phương giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu,... mà cán bộ đảng viên, viên chức người lao động của Trung tâm đã nỗ lực vượt qua; đặc biệt đồng chí ghi nhận và nhấn mạnh thành tích công tác phối hợp với các lực lượng trong khu vực cửa khẩu. Trong công tác xây dựng đảng đồng chí cũng đã ghi nhận kết quả của Chi bộ trong thời gian qua đã có sự quan tâm khá toàn diện về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, về công tác sinh hoạt đảng, về phát triển đảng viên, về kiểm tra giám sát và quản lý đảng viên, giáo dục đội ngũ đảng viên và quan tâm công tác đoàn thể; đồng thời đồng tình nhất trí cao những nhiệm vụ trong thời gian tới của Chi bộ đã đề ra.
Để kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Vi Nhân Đạo - Bí thư thay mặt Chi bộ đã phát biểu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu biểu chỉ đạo của 2 đồng chí lãnh đạo cấp trên và xin hứa sẽ cùng toàn thể đảng viên chi bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm vượt qua khó khăn, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu duy trì đạt thành tích cao nhất đáp lại sự tin tưởng của cấp trên./.

Vi Thu Hà - TTQLCK