Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Khai mạc Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần thứ II Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Tối 26/01/2019 (tức 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất), tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần thứ II Xuân Kỷ Hợi năm 2019 với chủ đề: “Hoa Đào Xứ Lạng - Sự cuốn hút kỳ diệu”. Đến dự có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng 2019; đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Vụ văn hoá đối ngoại và Unessco, Bộ ngoại giao; Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản – Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam; Trường đại học Dongkuk, Seoul, Hàn Quốc; Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam…
 

hoa dao 1.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc
 

hoa dao 2.jpg

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Hoa đào không những có ý nghĩa về văn hoá tinh thần, là cảm hứng sáng tác nghệ thuật, đi vào thơ ca, nhạc, họa mà từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Xứ Lạng và đồng bào cả nước. Với vị trí là cửa ngõ giao lưu với bạn bè quốc tế, tỉnh Lạng Sơn tập trung xây dựng hình ảnh địa phương, chuyển tải hình ảnh quốc gia thân thiện, điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách, bạn bè quốc tế. Hoa Đào và Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng chính là những thông điệp văn hóa, đối ngoại thân thiện, tích cực của Lạng Sơn đến với du khách gần xa, bạn bè trong nước và quốc tế.Thông qua Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng sẽ góp phần quảng bá, phát triển du lịch tỉnh thành ngành kinh tế mũi nhọn, từng bước xây dựng hình ảnh Lạng Sơn là thương hiệu du lịch xanh, đưa hình ảnh hoa đào trở thành thương hiệu của Xứ Lạng - Xứ hoa Đào.
 

hoa dao 3.jpg

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao giải cho các đơn vị đạt giảiTriển lãm cây hoa Đào đẹp gắn với trang trí trưng bày không gian văn hóa

 

 Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao 26 giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân tham gia Triển lãm cây hoa Đào đẹp gắn với trang trí trưng bày không gian văn hóa du lịch và giới thiệu, bán các sản phẩm đặc trưng của các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân, nhà vườn tham gia Triển lãm cây hoa Đào đẹp.

hoa dao 4.jpg

Các đại biểu tham quan không gian trưng bày tại lễ hội

 

Ngay sau chương trình khai mạc, các đại biểu đã tham quan không gian lễ hội với triển lãm hoa đào đẹp, phân khu trưng bày không gian văn hóa của 3 quốc gia (Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc); các gian hàng giới thiệu tài nguyên du lịch, nông sản, sản vật của các huyện, thành phố, sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
 

hoa dao 5.jpg

Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ khai mạc

 
Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần thứ 2 năm 2019 diễn ra từ ngày 26/01 đến hết ngày 16/02/2018 tại Công viên Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.
 

Nguồn langson.gov.vn