Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đoàn công tác của Đại sứ quán Thái Lan khảo sát tại cửa khẩu Hữu Nghị

Ngày 19/6/2019, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn phối hợp với Sở Ngoại vụ đón tiếp, đưa đoàn công tác của Đại sứ quán Thái Lan khảo sát tại cửa khẩu Hữu Nghị.
Đoàn công tác của Đại sứ quán Thái Lan gồm 60 người do Ngài Tanee Sangrat - Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Các thành viên của đoàn gồm: Tham tán và nhân viên Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội, nhân viên Bộ ngoại giao, lãnh đạo một số tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp của Thái Lan.
Tiếp đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Xuân Thuận-Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Hoàng Đình Tuệ-Phó trường Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng-Lạng Sơn và lãnh đạo các Sở, ngàng, lực lượng chức năng tại cửa khẩu Hữu Nghị.

Thai Lan 1.jpg

Ngài Đại sứ Tanee Sangrat cùng phu nhân.

Sau khi tiến hành khảo sát tại cửa khẩu Hữu Nghị, được giới thiệu sơ lược về thế mạnh, tiềm năng phát triển của tỉnh Lạng Sơn và Khu kinh tế cửa khẩu, Ngài Đại sứ và các doanh nhân Thái Lan đã quan tâm, trao đổi về các vấn đề liên quan tới hàng hóa tạm nhập tái xuất từ Trung Quốc qua Việt Nam, Lào đến Thái Lan và từ Thái Lan qua Lào, Việt Nam đến Trung Quốc. Ngài Đại sứ và lãnh đạo một số tỉnh, doanh nghiệp Thái Lan tỏ ý mong muốn tiến hành hợp tác, đầu tư tại tỉnh Lạng Sơn trong thời gian sắp tới.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Hoàng Xuân Thuận đã tặng cho Đoàn bức ảnh “Núi tuyết Mẫu Sơn” là một danh thắng của tỉnh Lạng Sơn. Ngài Tanee Sangrat đã tặng cho Đoàn làm việc phía Việt Nam món quà là sản phẩm Sô-cô-la được sản xuất bởi sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Thái Lan. 

Thai Lan 2.jpg

Hai bên tặng quà
                                                         
                                                                Tin, ảnh: Quang Huy
                                                                  Trung tâm QLCK Hữu Nghị-Bảo Lâm